Skip Navigation Links
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng ký
Nộp tờ khai
Tra cứu
Nộp thuế điện tử
Dịch vụ
Đăng ký chữ ký số
     
   
 
Phần mềm giúp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn tự in
Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc tự in và quản lý sử dụng hóa đơn, hóa đơn điện tử, giải đáp chính sách, bảo mật hóa đơn và chống hóa đơn in giả… thông qua phần mềm tự in hóa đơn E-INVOICE

Từ 1/4, hơn 400.000 doanh nhiệp (DN) trên toàn quốc đã chính thức sử dụng hóa đơn tự in theo Nghị định 51. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn có không ít doanh nghiệp gặp vướng mắc khi triển khai nghị định này do chi phí in hóa đơn thông qua nhà in cao, tính bảo mật kém, mẫu mã không đúng yêu cầu.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tự in hoá đơn có thế lựa chọn được phần mềm tự in hoá đơn đáp ứng yêu cầu quy định mới, Tổng cục thuế đã đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm CNTT đang có các phần mềm quản lý, in hoá đơn tự in đáp ứng được các  quy định của Thông tư 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 và thông tư số 13/2011/TT-BTC ngày 08/02/2011 hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa cung ứng dịch vụ, khẩn trương gửi sản phẩm phần mềm và các tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm về Tổng cục Thuế.

 Theo Tổng cục Thuế, đến thời điểm này đã có 4 công ty phần mềm đáp ứng được  yêu cầu gồm ICEL, MISA, Nacencomm và Công ty phát triển phần mềm Thái Sơn.

Ông Hà Văn Giang, Giám đốc Kinh doanh Công ty phát triển phần mềm Thái Sơn cho biết, phần mềm hoá đơn tự in E-INVOICE đã được Tổng cục Thuế kiểm tra đạt tiêu chuẩn sử dụng, các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm đều đánh giá cao về sự tiện lợi, hữu ích mà phần mềm mang lại.
 

Phần mềm E-INVOICE của Công ty Phát triển phần mềm Thái Sơn giúp doanh nghiệp chủ động về hóa đơn tự in

“Phần mềm giúp doanh nghiệp thực hiện in hoá đơn ngay tại máy tính của doanh nghiệp mà không cần phải đặt in hoá đơn từ các nhà in hoặc đợi mua hoá đơn từ cơ quan Thuế. Phần mềm hoá đơn tự in E-INVOICE giúp cho doanh nghiệp quản lý các hoá đơn và in ấn các hoá đơn giá trị gia tăng một cách nhanh chóng, chính xác, giảm chí phí. Ngoài ra phần mềm còn cho phép doanh nghiệp xuất và in báo cáo, thống kê được thiết lập tự động theo yêu cầu của cơ quan Thuế. Đây cũng là tính năng nổi bật của phần mềm E-INVOICE do công ty phát triển”, ông Giang cho biết.

Những tính năng của E-Invoice đáp ứng được mong đợi của doanh nghiệp như giúp quản lý theo mô hình tập trung, hỗ trợ xuất hóa đơn cho doanh nghiệp có nhiều cửa hàng, chi nhánh; quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền sử dụng cho từng nhân viên; tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ; có khả năng tích hợp dữ liệu từ phần mềm bán hàng và phần mềm kế toán

“Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm hóa đơn tự in E-INVOICE luôn được công ty chúng tôi cam kết hỗ trợ chuyên nghiệp trên toàn quốc, gồm Dịch vụ tư vấn sử dụng (tư vấn về nghiệp vụ; tư vấn lựa chọn sử dụng phần mềm phù hợp với mô hình quản lý của công ty); Dịch vụ hỗ trợ từ xa (hỗ trợ qua điện thoại. hỗ trợ qua e-mail ; hỗ trợ qua chat Skype, Yahoo Messenger; hỗ trợ qua điều khiển từ xa TeamViewer; hỗ trợ qua kênh hỏi đáp trên website). Đặc biệt Thái Sơn còn thiết lập trung tâm hỗ trợ (Call Center) với số tổng đài 1800 58 58 69 đặt tại TP.HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp”, ông Giang cho biết thêm.
 

Mẫu hóa đơn tự in do Công ty phát triển phần mềm Thái Sơn cung cấp qua phần mềm E-INVOICE

Theo thống kê của Cục Thuế Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 75.100 tổ chức kinh tế đang sử dụng hoá đơn thường xuyên, trong đó chỉ có 38.200 DN siêu nhỏ tiếp tục được mua hoá đơn tại các cơ quan thuế để sử dụng cho đến hết ngày 31/12/2011. Số còn lại buộc phải sử dụng hoá đơn do mình tự tạo, trong đó có tới 36.100 DN sử dụng hoá đơn đặt in và chỉ có khoảng 800 DN tự in hoá đơn. Trong khi đó, theo thông báo của Tổng cục Thuế (sau khi đã tiến hành rà soát, thẩm định) hiện cả nước mới chỉ có 250 cơ sở in bảo đảm in được hoá đơn.

Hà Nội mặc dù có số cơ sở in đủ năng lực in hoá đơn gấp đôi TP.HCM (56 so với 27), nhưng theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Thi đua - Tuyên truyền (Cục Thuế Hà Nội), số cơ sở in đủ điều kiện quá ít so với nhu cầu, nên không tránh khỏi tình trạng DN phải xếp hàng, chen lấn nhau tại các cơ sở in để đặt in hoá đơn. DN không có nhiều lựa chọn được nhà in tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Để giảm áp lực cho các cơ sở in, cũng như tạo điều kiện cho DN có đủ hoá đơn cần thiết để sử dụng, phần mềm hóa đơn tự in E-INVOICE của Công ty phát triển phần mềm Thái Sơn cho phép DN tự in hóa đơn ngay tại công ty của mình. “Doanh nghiệp có thể tải phần mềm E-INVOICE qua website www.thaison.vn hoặc đến trực tiếp công ty chúng tôi để nhận đĩa CD cài đặt hoặc chép bộ cài đặt phần mềm vào USB. Phần mềm hoá đơn tự in E-INVOICE của công ty Thái Sơn được miễn phí 6 tháng cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu từ 1/4/2011 đến tháng 30/9/2011 theo cam kết của công ty Thái Sơn với Tổng Cục Thuế. Cũng trong thời gian này công ty Thái Sơn sẽ hỗ trợ miễn phí cho các doanh nghiệp thiết kế mẫu hoá đơn tự in theo yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế mẫu hoá đơn đặc thù cho đơn vị mình có thể liên hệ với công ty Thái Sơn để được hỗ trợ” ông Giang cho biết.
 
Thế Nam-Báo Dân trí
   
Skip Navigation Links
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng ký
Nộp tờ khai
Tra cứu
Nộp thuế điện tử
Dịch vụ
Đăng ký chữ ký số